BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng

Mục lục Các phương pháp tránh thai bạn trẻ thường dùng Đặc tính của phương pháp tránh thai lý tưởng Xu hướng lựa chọn phương pháp tránh thai của các bạn trẻ Lợi điểm của các phương pháp tránh thai thường dùng Điểm bất lợi của các phương pháp tránh thai Phương pháp tránh thai…

Sức khỏe phụ nữ
triệu chứng tiền mãn kinh kéo dài bao lâu

Mục lục Giai đoạn tiền mãn kinh – mãn kinh là gì? Triệu chứng tiền mãn kinh – mãn kinh có thể kéo dài bao lâu? Những triệu chứng cho thấy bạn đang bắt đầu vào thời kỳ tiền mãn kinh Làm gì để hạn chế các triệu chứng tiền mãn kinh, mãn kinh? Liệu…

Sức khỏe phụ nữ
phụ nữ vận động nghe nhạc

Mục lục Điều trị mãn kinh bằng phương pháp nào? Liệu pháp nội tiết mãn kinh (MHT) là gì? Có những loại liệu pháp nội tiết mãn kinh nào? Những trường hợp không thể dùng liệu pháp nội tiết mãn kinh Liệu pháp nội tiết mãn kinh có gây ung thư không? Mãn kinh là…

Sức khỏe phụ nữ

Để người phụ nữ luôn sẵn sàng cho những cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời

Tận hưởng cuộc sống hôn nhân

Khoảng thời gian sau ngày cưới luôn chứa đầy những kỷ niệm ngọt ngào của riêng hai vợ chồng. Đây cũng là giai đoạn quan trọng cho những bước chuẩn bị cần thiết trước khi hai bạn chào đón đứa con đầu lòng.

Đừng ngại ngần khi biểu lộ tình yêu và sự đam mê dành cho nhau, và cũng đừng quên việc lựa chọn biện pháp ngừa thai hiệu quả, an toàn để giải phóng hai bạn khỏi nỗi lo mang thai ngoài ý muốn.

Điều này cũng góp phần tạo nên một khởi đầu cho hạnh phúc trọn vẹn.

Hãy chuẩn bị chu đáo và sẵn sàng cho đứa con đầu lòng.

Đón nhận tin vui khi trở thành mẹ

Một trong những khoảnh khắc khó quên trong cuộc đời đó là khi bạn biết mình đã mang thai. Sau đó là 9 tháng chờ đợi đứa con bé bỏng lớn dần một cách diệu kỳ trong cơ thể bạn.

Đôi khi bạn có thể cảm thấy choáng ngợp, lo lắng, căng thẳng và mệt mỏi, nhưng đừng để những cảm giác ấy lấn át niềm vui khi được làm mẹ.

Hãy tìm hiểu thêm cách để chăm sóc và tận hưởng thai kỳ nhé.

Hãy thư giãn và cảm nhận hành trình tuyệt vời mà bạn sẽ cùng con trải qua.

Chăm sóc con, yêu thương bản thân

Sau khi sinh, cơ thể và tâm lý của người phụ nữ sẽ trải qua nhiều sự thay đổi lớn, đồng thời họ phải dành nhiều thời gian để chăm sóc con.

Vì vậy, việc chăm sóc sản phụ đóng một vai trò rất quan trọng giúp cho người phụ nữ sớm hồi phục sức khỏe, lấy lại vóc dáng, sinh lực, có sữa cho bé và hoàn thành tốt thiên chức làm mẹ của mình.

Bên cạnh chăm sóc thể chất, gia đình cũng nên tìm hiểu về vấn đề trầm cảm sau sinh, những ngộ nhận thường gặp và vấn đề tránh thai cho bà mẹ đang cho con bú.

Sau khi sinh, cơ thể và tâm lý của người phụ nữ sẽ trải qua nhiều sự thay đổi lớn.

Viên mãn tuổi trung niên

Một trong những giai đoạn chứng kiến sự thay đổi lớn nhất trong cơ thể của người phụ nữ là thời kỳ mãn kinh khi hooc-môn suy giảm. Điều này làm chấm dứt chu kỳ kinh nguyệt và buồng trứng bước vào giai đoạn “nghỉ hưu”. Điều này gây ra rất nhiều thay đổi về cả tâm lý và sinh lý của bạn.

Hãy nhớ rằng có nhiều cách để người phụ nữ có cuộc sống khỏe mạnh hơn và viên mãn hơn dù ở trong bất cứ giai đoạn nào của cuộc đời.

Hãy luôn giữ cho mình một tinh thần lạc quan để mỗi ngày.

Ba mẹ ơi! Sẵn sàng chưa?

Mong muốn được làm cha, làm mẹ tưởng chừng là ước muốn rất đỗi giản đơn nhưng lại là khao khát của hơn một triệu cặp vợ chồng “mong con” ở Việt Nam hiện nay. Dưới áp lực công việc và cuộc sống, ô nhiễm môi trường, việc trì hoãn kế hoạch lập gia đình và sinh con đang là một trong những nguyên nhân gây suy giảm chất lượng sức khỏe sinh sản ở nam và nữ giới. Cùng tìm hiểu thêm tại đây.

Điều quan trọng là bạn cần lạc quan, duy trì và cải thiện cuộc sống vợ chồng của bạn. Khi đến bác sĩ, cả vợ và chồng bạn nên đi cùng nhau. Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra và đưa ra những lời khuyên phù hợp.

Khi đến bác sĩ, cả vợ và chồng bạn nên đi cùng nhau.

VTM2307360 (v1.0)