Mang thai là khoảng thời gian đặc biệt trong cuộc đời của người phụ nữ. Đó là lúc một mầm sống đang phát triển một cách diệu kỳ trong cơ thể bạn. Đôi khi bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp, lo lắng, căng thẳng và mệt mỏi, nhưng đừng để những cảm giác ấy lấn át niềm vui khi được làm mẹ. Hãy thư giãn và cảm nhận hành trình tuyệt vời mà bạn và con sẽ trải qua.

Dưới đây là một số lời khuyên để giải tỏa căng thẳng:

  • Được chuẩn bị. Lo lắng sẽ giảm bớt nếu bạn được trang bị đầy đủ kiến thức, nắm rõ mọi vấn đề và chuẩn bị thật tốt cho thai kỳ. Hãy tìm hiểu, nghiên cứu về việc mang thai và những sự kiện sắp diễn ra.
  • Được chủ động. Đảm bảo các vấn đề đều được kiểm soát. Nếu bị đái tháo đường, hãy kiểm soát lượng đường trong máu của bạn. Nếu bị tăng huyết áp, hãy theo dõi nó chặt chẽ.
  • Được hỗ trợ. Đôi khi chỉ cần nói ra những lo lắng, bạn sẽ kiểm soát chúng tốt hơn. Hãy thảo luận về bất kỳ mối quan tâm hoặc sợ hãi nào với bác sĩ, bạn bè và gia đình. Bạn có thể tham gia các câu lạc bộ và các lớp tiền sản tại bệnh viện – các bác sĩ và bà mẹ là người hiểu rõ những gì bạn đang t rải qua để có lời khuyên thiết thực.
  • Luôn tích cực. Luôn dành thời gian để kết nối, trò chuyện với con. Đây là điều kỳ diệu và tích cực nhất mà bạn cần quan tâm hơn hết thảy.
VTM2307360 (v1.0)