Chăm sóc trẻ bị sốt

Các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm

• Giữ không gian nhà ở và nơi làm việc được sạch sẽ.

• Khi trẻ bị sốt nên hạn chế cho trẻ tiếp xúc với người khác, đặc biệt là trẻ em. Cách ly và giữ ấm cho trẻ. Không cho trẻ dùng chung các vật dụng với người khác.

• Cần cho trẻ nghỉ học đến khi khỏi hẳn để tránh lây nhiễm cho trẻ khác.

• Cần cho trẻ đi tiêm ngừa đầy đủ.

• Để phòng bệnh, nhất là trong thời điểm giao mùa, muốn cho cơ thể trẻ luôn có sức đề kháng tốt cần cho trẻ uống đủ nước và bổ sung các thực phẩm giàu kẽm, vitamin A, vitamin C: cam, quýt, lê, dâu tây, rau cần, ớt chuông, cà rốt, rau ngót, đu đủ chín, con hàu, thịt nạc, các loại cá, lòng đỏ trứng, gan động vật, thịt đỏ…

Cần đảm bảo chế độ ngủ, nghỉ hợp lý và cần tạo thói quen vệ sinh cá nhân tốt như: chăm sóc răng miệng, rửa tay sạch sẽ – đúng cách trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh. Riêng đối với trẻ nhỏ, nhắc nhở và giúp trẻ rửa tay, giữ sạch sẽ khi chơi đùa cũng sẽ loại bỏ hiệu quả những tác nhân gây bệnh nguy hiểm từ chính bàn tay của trẻ.

VTM2173405