6 lý do phòng khám của bạn cần một trang web

Bạn đã có tài khoản, đăng nhập tại đây.

6 lý do phòng khám của bạn cần một trang web

Phòng khám y khoa của bạn đã có trang web chưa? Thống kê cho thấy 53% người dùng có thói quen tìm kiếm thông tin của các địa điểm cần đến tối thiểu một lần mỗi tháng. Vì vậy, dù việc tạo trang web cần đầu tư nhiều thời gian, tài chính và nguồn lực, việc này sẽ đem lại nhiều lợi ích cho phòng khám y khoa của bạn.

Nhận đặt hẹn 24/7

Bạn có thể cho phép bệnh nhân đặt cuộc hẹn trực tuyến. Chẳng hạn, thay vì gọi điện thoại hoặc đến lấy số trực tiếp, bệnh nhân có thể lên trang web của phòng khám, chọn thời gian trống và đặt cuộc hẹn.

Theo báo cáo gần đây của hãng tư vấn quản lý Accenture, các phòng khám y khoa có thể tiết kiệm hơn 3.2 tỷ đô bằng cách cho phép bệnh nhân đặt cuộc hẹn trực tuyến. Chỉ riêng tính năng này cũng đủ thuyết phục để bạn tạo một trang web cho phòng khám.

Thu hút nhiều bệnh nhân hơn

Trang web cũng giúp thu hút nhiều bệnh nhân đến phòng khám y khoa của bạn hơn bằng nhiều cách khác nhau. Giả dụ bạn có thể tối ưu hóa trang web để bệnh nhân dễ dàng tìm thấy phòng khám y khoa của bạn trên Google, Bing và các công cụ tìm kiếm khác. Ngược lại, nếu không có trang web, khách hàng tiềm năng sẽ chỉ nhìn thấy thông tin các phòng khám khác khi tìm kiếm trực tuyến trừ bạn.

Cung cấp nguồn tài liệu giáo dục

Bạn cũng có thể sử dụng trang web này để cung cấp các tài liệu giáo dục cho bệnh nhân và công chúng. Theo Trung Tâm Nghiên Cứu Pew, 59% dân số Mỹ là người trưởng thành tìm kiếm thông tin sức khỏe trực tuyến.

Khi một người bắt đầu cảm thấy không khỏe, người đó có thể tìm hiểu các triệu chứng của họ trực tuyến trước khi đến phòng khám. Với một trang web, bạn có thể nhắm vào các đối tượng này bằng cách đăng tải các nguồn tài liệu giáo dục về bệnh tật và sức khỏe.

Tạo dựng uy tín

Bệnh nhân sẽ cảm thấy phòng khám y khoa của bạn là nơi uy tín và đáng tin cậy nếu có trang web. Theo nghiên cứu do Verisign thực hiện, 84% người tiêu dùng đánh giá nhóm doanh nghiệp có trang web đáng tin hơn nhóm không có trang web. Một bệnh nhân thường có xu hướng chọn phòng khám có trang web khi buộc phải lựa chọn.

 

Cải thiện hiệu quả

Trang web thậm chí có thể giúp phòng khám y khoa của bạn hoạt động hiệu quả hơn. Bằng việc cho phép bệnh nhân đặt cuộc hẹn trực tuyến, nhân viên lễ tân có thể dành thời gian cho những công việc khác. Ngoài ra, bệnh nhân chỉ cần 1 phút để đặt cuộc hẹn trực tuyến, nhưng họ có thể mất 10 phút hoặc lâu hơn để đặt cuộc hẹn qua điện thoại.

Ngoài ra, bạn có thể đăng các thông tin khác như giờ hoạt động, những ngày nghỉ lễ, hình thức thanh toán được chấp nhận, và ngay cả phiếu đăng ký bệnh nhân mới. Tất cả giúp bạn sắp xếp công việc quản lý một cách hợp lý hơn, tiết kiệm thời gian và nguồn lực trong việc vận hành phòng khám.

Tích hợp phương tiện truyền thông xã hội

Cuối cùng, bạn có thể tích hợp trang web của phòng khám với các trang mạng truyền thông xã hội để gia tăng tần suất truy cập trực tuyến. Một khi trang đi vào hoạt động, bạn có thể kèm theo các đường dẫn liên kết đến trang Facebook, Twitter,… của phòng khám. Người dùng đang theo dõi thông tin về phòng khám trên mạng xã hội cũng có thể nhấp vào những đường dẫn liên kết này để ghé thăm trang web của bạn.

Tóm lại, trang web có thể mang lại nhiều lợi ích khác nhau cho các phòng khám, bao gồm cho phép bệnh nhân đặt cuộc hẹn trực tuyến, thu hút nhiều bệnh nhân hơn, cung cấp các nguồn tài liệu giáo dục, tăng thêm uy tín, cải thiện hiệu quả hoạt động và hỗ trợ sự tương tác trên các phương tiện truyền thông xã hội. Vậy tại sao bạn chưa tạo trang web cho phòng khám y khoa của mình?

Trang web cho phép bệnh nhân đặt cuộc hẹn trực tuyến, thu hút nhiều bệnh nhân hơn, cung cấp các tài liệu giáo dục, tăng thêm uy tín, cải thiện hiệu quả hoạt động và hỗ trợ sự tương tác trên các phương tiện truyền thông xã hội.