Những câu hỏi thường gặp về chóng mặt

Bạn đã có tài khoản, đăng nhập tại đây.

Những câu hỏi thường gặp

Chóng mặt

banner-img

Đa số trường hợp chóng mặt gây ra bởi những vấn đề liên quan đến hệ thống thăng bằng nằm ở tai trong (nguyên nhân tiền đình). Chóng mặt tư thế kịch phát lành tính là một trong những nguyên nhân thường gặp nhất
Thường là không. Chóng mặt thường khá là phổ biến, đặc biệt là những người lớn tuổi. May mắn là chóng mặt rất hiếm khi là triệu chứng nghiêm trọng gây nguy hiểm đến tính mạng. Khi chóng mặt có kèm các triệu chứng tê liệt hay yếu chi, nhìn đôi, liệt mặt và rối loạn ngôn ngữ. là những dấu hiệu nguy hiểm tính mạng thì nên đến bệnh viện.
Không. Chóng mặt không phải là 1 bệnh. Chóng mặt là một triệu chứng của 1 nguyên nhân riêng biệt. Có nhiều nguyên nhân khác nhau có thể gây ra chóng mặt. Nguyên nhân đặc hiệu của chóng mặt không phải luôn luôn có thể chẩn đoán được.
Hệ thống tiền đình của cơ thể truyền thông tin đến não về sự chuyển động và tư thế đầu của bạn . Bình thường tín hiệu 2 bên tiền đình được truyền đến não cân xứng. Khi 1 bên tiền đình bị tổn thương, hệ thống tiền đình trái và phải hoạt động không cân xứng nhau ( tức là tín hiệu truyền lên não 2 bên không cân xứng), khi đó não sẽ nghĩ rằng đang có cử động đầu nhưng thực tế là không. Khi đó cơn chóng mặt sẽ xuất hiện. Đây là lý do vì sao chóng có thể tệ hơn khi cử động đầu.
Betahistsine có tác dụng kích thích hoạt động tự phát nhân tiền đình bên bệnh, cân bằng tín hiệu nhân tiền đình 2 bên, giúp bệnh nhân phục hồi sự thăng bằng và giảm triệu chứng chóng mặt
Betahistine rất ít tác dụng phụ, 1 vài trường hợp có khó chịu nhẹ ở dạ dày, hiếm khi có phát ban, ngứa, nổi mề đay.